ความลับของชายคนนั้นกับคอนโดฯ และน้องเดือน

มีหลายครั้งในชีวิตที่เราทำผิดพลาดไปไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ แต่กับการกระทำครั้งนี้ผมกลับมั่นใจว่าผมทำสิ่งที่ถูกต้องแล้วแม้ผมจะต้องปกปิดบางอย่างกับคนที่ผมรัก  เดือน คือชื่อของเธอ เราเจอกันเมื่อประมาณห้าเดือนที่แล้ว ช่วงนั้นฝนตกบ่อยมาก วันแรกที่ผมเจอเธอ...เธอเปียกปอนไปทั้งตัว ส่วนผมเองก็กำลังวิ่งหลบฝนจึงได้แค่เหลือบมองแล้วผ่านไป และหลังจากวันนั้นผมก็ได้เจอเธออีกครั้งในสภาพคล้ายวันแรกคือ...เธอเปียกปอน  และครั้งนี้เองที่ทำให้ผมไม่อาจสามารถมองข้ามเธอไปได้ผมเริ่มสนใจเธอเข้าแล้ว  เดือนเธอเป็นใครแล้วทำอะไรอยู่ที่ไหน เป็นคำถามที่ผมต้องหาให้เจอ...

ผมเริ่มสืบค้นจนรู้ว่า เธอทำงานเกี่ยวกับมวลชนเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ เธออยู่ในกลุ่มเดียวกับคนที่ส่งเสริมการทำบ้านดินอะไรประมาณนั้น  และจากการสืบนี้ยังทำให้ผมรู้เรื่องอุปนิสัยและความชอบของเธอมากขึ้นอีกด้วย  เมื่อผมได้รู้เรื่องเธอผมยิ่งสนใจเธอมากขึ้นจนผมตัดสินใจว่าผมต้องครอบครองเธอให้ได้ แต่เรื่องนี้ผมคงบอกให้แฟนผมรู้ไม่ได้แน่เพราะเธอคงไม่ใจกว้างขนาดนั้นและเธอเองก็ไม่ชอบเรื่องพวกนี้ 

เหมือนฟ้าเป็นใจ วันนี้ฝนไม่ตกอากาศดีมาก คงเป็นวันนี้แล้วซินะ วันที่ผมต้องได้ครอบครองเธอ แต่ด้วยวิธีของผม ผมคงไม่ไปนั่งจีบเธอให้เสียเวลา ผมพาเพื่อนอีกคนบุกไปที่บ้านเธอ แล้วจับตัวเธอมาโดยมิได้เอ่ยขออนุญาตใคร แน่นอนเมื่อผมตัดสินใจทำเช่นนั้นแล้วผมย่อมต้องเตรียมการไว้เป็นอย่างดี  คอนโดหรูสูงตระหง่านที่ดูจะเกินฐานะของเธอ...มันกำลังจะเป็นที่อยู่ใหม่ของเธอเมื่อผมพาเธอมาถึงคอนโด ผมโยนเธอลงบนที่นอนใยมะพร้าวอันอ่อนนุ่มที่ผมได้จัดเตรียมไว้ ผมขังเธอไว้อย่างนั้นสองวันเพียงเพื่อหวังให้เธอได้ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ แน่นอนผมยังคงเฝ้าดูเธออยู่อย่างห่างๆ เพราะถ้าเป็นคุณโดนลากตัวมาเหมือนเดือนคุณก็คงจะต้องหาทางหนี และเธอเองก็ทำเช่นนั้นแต่มันก็ไม่เคยสำเร็จ 

เดือนมิใช่พวกดื้อดึงอะไรมากมาย เมื่อเธอพยายามหนีอยู่หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จเธอก็ละทิ้งความพยายามนั้น เธอเก็บตัวอยู่อย่างเงียบเชียบบนคอนโดนั้น และยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไรเธอก็ยิ่งคุ้นชินและปรับตัวได้  แต่อย่างไรก็ตามคงถึงเวลาของผมเสียทีที่จะใช้เธอเพื่อช่วยบำบัดความร้อนลุ่มในโลกแห่งกิเลส  สองอาทิตย์ที่ผ่านมาผมมาหาเธอบ่อยขึ้นพร้อมปรนเปรอเธอด้วยอาหารอันโอชะหลังจากปล่อยให้เธอซึมเศร้าและซูบผอม ต่อหน้าผมเธอคงยังคงความโกรธขึงในตัวผมอยู่ เธอไม่เคยถามชื่อผมเลยสักครั้ง  และไม่แตะต้องอาหารใดๆ แต่ผมรับรู้ได้ด้วยความรู้สึกว่าเธอทานอาหารเหล่านั้น 

ระหว่างเรามันยังคงเป็นอย่างนั้นอยู่พักใหญ่  เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ของเราจะเริ่มดีขึ้น ผมสังเกตได้จากที่เดือนเริ่มกินได้มากขึ้นร่าเริงและเนื้อตัวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลมากขึ้น ผมคิดไปเองว่าเธอคงเริ่มรักผมบ้างแล้ว แต่ในขณะที่สัมพันธภาพของผมกับเดือนเริ่มดีขึ้น สัมพันธ์ภาพในครอบครัวของผมก็เริ่มสั่นคลอน ความลับที่ผมปกปิดก็เริ่มถูกสงสัย  เป็นเวลาเกือบสามเดือนแล้วที่ผมแวะเวียนมาหาเดือน

วันหนึ่งผมก็ต้องพบสิ่งที่ไม่คาดคิด  คืนนั้นผมแอบไปหาเดือนแต่สิ่งที่ผมเห็นก็คือเดือนนอนก่ายกอดกับใครไม่รู้อยู่บนเตียงที่ผมจัดเตรียมไว้ให้เธอ อาจเพราะความมืดหรือเพราะเดือนกำลังมีความสุข เธอไม่ทันสังเกตุว่าผมแอบดูอยู่ เธอยังคงกอดรัดนัวเนียกันต่อไปในท่ากลับหัวกลับหาง  ผมยังคงเพ่งดูบทพิศวาสนั้นต่อไปด้วยความปิติ  ขณะที่สายตาจับจ้องอยู่ ภายในหัวของผมกลับเต็มไปด้วยความคิดมากมาย นี่ผมจะทำอย่างไรกับเธอดี ผมจะต้องเลี้ยงลูกของเธอ...หรือผมควรจะตัดปัญหาด้วยการขายเธอไปให้ชายอื่น...ไม่ซิ!! ผมคงไม่โหดร้ายกับเธอขนาดนั้นผมไม่อยากให้เธอต้องตกเป็นเหยื่อของเกมส์ซาดิสต์จากชายเหล่านั้น 

ทันใดนั้นความคิดทั้งหมดของผมต้องหยุดลงเมื่อแสงไฟด้านหลังของผมถูกเปิดขึ้นพร้อมร่างที่คุ้นตา...คนที่ยืนอยู่ตรงหน้าผมคือแฟนของผมเอง...หรือวันนี้เป็นวันที่ความลับของผมต้องถูกเปิดเผย เธอยืนจ้องตาเธออยู่พักใหญ่แล้วเธอก็ถามผมว่า "ไอ้อ้วนเดินถือขวดนมลูกลงมาทำไม"   ในเมื่อหลักฐานปรากฏอยู่ตรงหน้าผมจึงต้องตอบเธอไปตามความจริง "ก็ลูกกินนมเหลือ  เลยว่าจะเอามาเทให้ใส้เดือนกิน" แฟนผมยืนอื้งในคำตอบอยู่พักใหญ่พร้อมกับคำสุดท้ายก่อนเธอจะหันหลังจากไป "ไอ้อ้วนนี่เล่นพิเรนอีกแล้ว อย่างอื่นมีให้เลี้ยงตั้งเยอะไม่เลี้ยง ทะลึ่งเลี้ยงใส้เดือนคนยิ่งแหยงๆอยู่" 

ปล.การได้ดูแลกับน้องเดือนให้แง่คิดกับผมอย่างหนึ่งคือการเลี้ยงใส้เดือนก็คล้ายการทำความดี  แม้เวลาเลี้ยงเราจะมองไม่เห็นตัวแต่เรารู้ว่ามันโตขึ้น... 

 

 

 

 

เกร็ดความรู้ 

 
 
ทุกวันนี้ใส้เดือนดินไม่ได้มีค่าเพียงเพื่อนำไปเป็นเหยื่อตกปลาเท่านั้น ประโยชน์ของใส้เดือนดินมีมากมาย เช่น ช่วยในการพลิกกลับหน้าดิน  ย่อยสลายซากพืชซากสัตว์ เพิ่มและแพร่กระจายจุลินทรีย์ในดิน ทำให้ดินร่วนซุยและอุ้มน้ำได้ดีขึ้น และอีกมากมาย

ในปัจจุบันมีการนำใส้เดือนดินมาใช้ให้เกิดประโยชน์หลากหลายเช่น นำมาย่อยขยะอินทรีย์และเศษอาหารจากบ้านเรือนเพื่อผลิตเป็นปุ๋ย  นำไปใช้เลี้ยงสัตว์  นำไปใช้ในการฟื้นฟูสภาพดินเสื่อมโทรม รวมถึงนำไปเป็นอาหาร ยารักษาโรค  วัตถุดิบในการการทำเครื่องสำอาง และยังเป็นดัชนีชี้วัดการปนเปื้อนของสารเคมีในดินได้อีกด้วย 

เรามาดูวิธีการเลี้ยงน้องเดือนบนคอนโดกัน  การเลี้ยงใส้เดือนดินในชั้นพลาสติกคือเหมาะกับบ้านพักอาศัยที่มีเนื้อที่จำกัด เพราะไม่ใช้พื้นที่มาก หาซื้อง่าย จัดเก็บทำความสะอาดได้ง่าย 

ขั้นตอนแรก  คือหาซื้อชั้นพลาสติก ที่นิยมคือชั้นพลาสติกสี่ชั้น(คอนโดน้องเดือน) นำมาเจาะรูด้านข้างเพื่อระบายอากาศ และรูตรงพื้นลิ้นชักเพื่อระบายน้ำหมักจากเศษอาหาร ทำเหมือนกันทั้งสามชั้นยกเว้นชั้นล่างสุดเพื่อไว้รองรับน้ำเพื่อนำไปรดต้นไม้เป็นปุ๋ยชั้นเยี่ยม

  
ขั้นที่สอง นำกากใยมะพร้าวผสมมูลวัวแห้ง (อยู่เมืองผมใช้ดินขุยมะพร้าวผสมดินปุ๋ยที่มีขายอยู่ทั่วไป)รดน้ำพอชุ่มมาใส่ไว้ในลิ้นชักประมาณหนึ่งส่วนสี่  เพื่อทำเป็นที่นอนของน้องเดือน(bedding) แล้วนำใส้เดือนดินมาใส่ไว้ประมาณ 100-200 ตัวต่อชั้น (ผมใช้ขุดเอาที่สวนสาธารณะหน้าบ้าน) 


 

ขั้นที่สาม  หากระดาษลังแช่น้ำใส่ลงไป เพื่อเป็นอาหารและที่หลบภัยของน้องเดือน แต่ไม่ควรแห้งหรือเปียกเกินไปนะครับ และสุดท้ายก็ตามด้วยอาหารประเภทอินทรีย์วัตถุภายในครัวเรือนเพื่อเป็นอาหารสำหรับน้องเดือน(เพื่อป้องกันแมลงไม่พึงประสงค์ควรใช้วิธีขุดแล้วฝัง ย้ายจุดไปเรื่อยๆ ประมาณอาทิตย์ละครั้ง)

 


  
การผสมพันธุ์ของใส้เดือนดิน

     

เนื่องจากใส้เดือนดินเป็นสัตว์สองเพศ ใส้เดือนจึงมีวิธีผสมพันธ์กันโดยใช้ท้องแนบกันในลักษณะกลับหัวกลับหางเพื่อให้ช่องสืบพันธ์เพศผู้ของตัวหนึ่งครงกับช่องเสปิร์มของอีกตัวหนึ่ง ใส้เดือนดินออกลูกเป็นไข่เรียกว่าโคคูน

สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiworm.com แล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องใส้เดือนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป...

ขอบคุณรูป และเนื้อหาส่วนสาระจาก www.thaiworm.com 

edit @ 21 Mar 2008 20:09:25 by ไอ้เสือ (น้อย)

Comment

Comment:

Tweet

ว่าแต่..
เลี้ยงไว้เยอะๆ
แล้วจะเอาท่านไส้เดือนไปทำอะไรล่ะนั่น??

#23 By |:| ShaKo |:| on 2008-01-25 07:09

อิ..อิ..
ทำเอาต้องย้อนกลับไปอ่านอีกรอบ
ว่าเริ่มเข้าใจผิดตรงไหน
. . .
ขอบคุณสำหรับความรู้เรื่องน้องเดือน
แต่ถ้าให้จับก็ไม่เอาค่ะ

#22 By Tuty on 2008-01-24 16:26

ไหงเสือกลายเป็นไส้เดือนอ่ะ
confused smile

#21 By ฅนผ่านทาง on 2008-01-23 22:44

ตอบอาแอนเรื่องพิกัดของน้องเดือน ... น้องเดือนตอนนี้ ย้ายไปอยู่บ้านใหม่แล้ว เพราะดันพาเพื่อนออกเที่ยวแล้วโดนจับได้จึงต้องซื้อบ้านใหม่ให้เป็นบ้านก่ออิฐอย่างดี พร้อมสวนเล็กๆ..555 sad smile sad smile
#15..5555confused smile

#16..สงสารน้องเค้า..แบบว่าผูกพัน..

#17..หนอนนาโนเรต ฉ.สองตัว ห้ามเผยแพร่..555confused smile

#18..อาแอนมานี่ได้ไงเนี่ย...ตามไอ้พุงกระเพื่อมมาใช่ไหม..embarrassed
น้องเดือนของพี่มันอยู่ที่ไหนของบ้านน่ะ จะได้ไม่ไปใกล้ แหยงอะ

#18 By anytime (58.8.187.176) on 2008-01-22 17:54

.
คราวหน้าเอาเรื่อง หนอนนาโน บ้างน๊ะ
เห็นพูดกันจางงงงงงงง
.
confused smile
ตัวใหญ่ดีจัง น่าเอามาฝากปลาcry
สวยแค่ไหนก็ไม่สนใจอ่ะครับ น้องเดือนเนี่ย
สวัสดีครับพี่หนุ่ม...ทราบข่าวแล้ว ยินดีด้วยครับกับรางวัล...confused smile confused smile
น่ากินจังเลย หงั่ม หงั่ม

#13 By กมลหนุ่ม on 2008-01-18 23:36

#1-2 ทำเป็นแหยงคุณ K ทุกวันนี้ใส้เดือนมีอยู่ในผลิตภัณฑ์หลายอย่างนะ เช่น เครื่องสำอาง หรือยา แม้กระทั่งอาหาร เพียงแต่ไม่ได้มาเป็นตัวๆ เท่านั้นแหละครับ... เผลอลิปสติกที่ใช้อยู่น่ะ ทำมาจากใส้เดือนหรือเปล่าก็ไม่รู้...555

#3 หนู rinn มาแบ่งไปเลี้ยงสักร้อยตัวไหมล่ะ ชอบพันธ์อะไร พื้นบ้านหรือพันธุ์ แอฟริกัน...

#4 สวัสดีครับเหลียง..ถ้าแสตมป์เซเว่น ช่วยแบะไว้ตรงประตูทางออกเลยครับ แบบว่าชอบทำบุญ...confused smile

#7-8 ขอบคุณครับเจ้า..เอาแบบไม่ปั่นละกัน บางทีปั่นเย็นๆ เวลาดูดเร็วๆ มันจี๊ด...question

#9 สวัสดีช่าง ไม่นึกว่าจะกลัวกับเค้าด้วย...555

#10 สวัสดีครับ สุ..confused smile confused smile

#11 สวัสดีป้อ...เรื่องน้องเดือนเนี่ยเค้าเถียงกันระดับประเทศนะ เรื่องสายพันธุ์ต่างชาติกับพื้นเมือง.. ป้อน่าจะมีรายละเอียดมากกว่าพี่ด้วยมั้ง...แต่ไอ้ที่ว่าเนียน เน๊าะ นี่พี่ถือว่าชมนะ...confused smile confused smile

ขอบคุณทุกคนที่แวะมา...confused smile
เนียน เน๊าะ
มีแถมความรู้ด้วยตอนท้าย
ชอบคับ
big smile big smile big smile
ตอนแรกนึกว่าเป็นน้องหมาซะอีก
แต่เห็นบอกว่าเกี่ยวกับบ้านดินเลยคิดว่ามะใช่
embarrassed embarrassed embarrassed
กลายเป็นน้องเดือนซะงั้น
ลีลาเร่าร้อนบนคอนโด แถมมีปาปารัสโซ่แอบถ่ายรูปมาแฉซะด้วย ฮิ ฮิ ฮิ
sad smile sad smile sad smile

#11 By seaugpor on 2008-01-18 14:20

ขอบพระคุณสำหรับบทความดีๆ ที่มีคุณค่า
สุขสันต์ยามบ่ายแก่ๆ วันศุกร์สดใสนะจ๊ะ

จาก ศุ เอ๊ย สุริยา เองจ๊ะ sad smile sad smile

#10 By iheartia on 2008-01-18 14:10

เอ่อ...มันยั้วเยี้ย ยึกหยึย จริงว่ะsad smile

---------------------------------
#7+8 ไอ้สายลมฯ รับจากปั่นเม้นท์ทั่วราชอาณาจักรquestion

#9 By Hey_you on 2008-01-18 13:31

จะยาวแค่ไหน

หน้านึงมันก็บรรจุได้ 50 Comment มะช่ายเหรอ

เอาหนะ จะได้ถูกบันทึกไว้ไงว่า

เป็นเอนทรี่ที่มีคอมเมนต์

ยาวที่ซู๊ดดดดดดดดดดด ในโลกงายยยยquestion
ปั่นเมนต์มะ

จัดให้ ฮาconfused smile
ยาวไปแล้วเจ้..สงสารคนเม้นทีหลังเดี๋ยวต้องกดไปอ่านหน้าสองอีก (พูดเหมือนกับว่าจะมี...)..confused smile confused smile

Hot!
"ใส้เดือนจึงมีวิธีผสมพันธ์กันโดยใช้ท้องแนบกันในลักษณะกลับหัวกลับหาง"

นี่เอง คือที่มาของ


พี่น้อง ท้องชนกัน 5 5 5 5 5 5 confused smile

แล้วลักษณะกลับหัว กลับหางหละ

เป็นที่มาของอะไร เห้อ เห้อ เห้อ เห้อquestion


69

question

ยาวพอยัง
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
และ.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
"โทษฐานที่รู้จักกัน" เห้อ เห้อ เห้อ question
ตอนแรกน้องกะจะโทรสับไปหาแฟนพี่แล้ว

แต่ยังอ่านต่อ...เรื่อยๆ

ถือว่าพี่ยังโชคดีอยู่นะครับ อิอิอิ


..

Hot!

1 ดวง จากเซเว่น อุ้ยไม่ใช่

จากใจน้อง

ด้วยความรู้เพิ่มเติม

เกี่ยวกับตัวของน้องเดือน

sad smile sad smile

#4 By I am never die on 2008-01-18 12:31

น้องเดือน น่ารัก จริง ๆ ค่ะ...double wink

#3 By rinn on 2008-01-18 12:07

อุ๊ยตาย!

ได้ "เจิม" น้องเดือนด้วย


บรึ๋ยยยยยยยยยยยยย

#2 By kaypuccino on 2008-01-18 11:57

เอ่อ...

อึ้ง....อึ้ง...

พูดไม่ออก...ไม่ใช่ซิ

เม้นท์ไม่ออกเลย...

น้องเดือน...ยั้วเยี้ยจนขนลุก


ไปดีฝ่า

#1 By kaypuccino on 2008-01-18 11:56